บทความทั้งหมด

สำหรับอลิสและบีย่า “บ้าน ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่บ้าน คือพื้นที่แห่งความสุข”

เราเปรียบเทียบ บ้านในทำเลเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านเดียวกัน หรือหมู่บ้านข้างๆกันแน่นอนว่าหากเราต้องการที่ดินเยอะกว่า เราก็ต้องจ่ายเงินมากกว่า นอกจากนั้นแล้ว เราก็ยังต้องรับภาระค่าส่วนกลางที่เพิ่มขึ้นอีกเมื่อ

H-Cape Serene ขอจัดอันดับ 8 อันดับธนาคารที่มีอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเฉลี่ยต่ำที่สุด Update ณ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

เวลาที่คุณเลือกซื้อบ้าน จะดูจากทำเล ราคา ฟังก์ชั่นการใช้งาน แล้วก็ตัดสินใจด้วยโปรโมชั่น แต่สิ่งที่คุณแทบไม่เคยสนใจเลยคือ

ช่วงที่อากาศมี PM2.5 สูงๆ เมือออกนอกบ้าน เรามักจะใส่หน้ากากกันฝุ่น แล้วเมื่อเรากลับถึงบ้าน เราก็จะถอดมันออก ...โดยที่เราไม่ได้นึกถึงเลยว่า ในตัวบ้านของเรา มีฝุ่น PM2.5 อยู่มากขนาดไหน

ครอบครัวขยาย หมายถึงครอบครัวที่มีสมาชิกนอกเหนือจาก พ่อ แม่ ลูก เช่น คุณปู่ คุณย่า หรือคุณตา คุณยาย ที่เป็นผู้สูงอายุ ทำให้ในบ้านจะประกอบไปด้วยคนอย่างน้อย 3 ช่วงวัยด้วยกัน ได้แก่ วัยเกษียณ วัยทำงาน และวัยเด็กหรือวัยรุ่น ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน หากต้องซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง อาจจะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ทั้งขนาดของตัวบ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อให้ทุกคนทุกวัย อยู่ร่วมกันได้

5 เทคนิคเบื้องต้น แต่งบ้านด้วยตัวเอง - 1. การเลือกโทนสีผนังภายในบ้านเราควรเลือกใช้สีโทนเย็น 2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์การแต่งบ้าน 3. การเลือกใช้ม่านตกแต่งห้องควรเลือก 4. การเลือกใช้แสงไฟภายในบ้านการใช้ความสว่างในแต่ละห้อง 5. การปูพื้นพรม

ใครที่กำลังทำการซื้อบ้านหลังแรก หรือกำลังมองหาที่อยู่อาศัย จำเป็นจะต้องดูปัจจัยหลักๆ ในการเลือกซื้อ แอดมินมี 3 ข้อสังเกตุหลักมาให้พิจารณาเบื้องต้น 

7 สิ่งที่ควรเตรียมให้พร้อมก่อนการกู้ซื้อบ้าน  - 1.รายได้ของเรามั่นคงหรือไม่ 2.รายได้ของเราสามารถกู้ได้เท่าไหร่ 3.มีผ่อนหนี้อย่างอื่นหรือไม่ 4.มีเงินสำรองฉุกเฉินอย่างน้อย 6 เท่าของค่าใช้จ่ายต่อเดือนหรือยัง 5.มีการจัดการความเสี่ยงให้ตัวเองอย่างเหมาะสมแล้วหรือยัง 6.อย่าลืมเตรียมเงินเพื่อการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านด้วย 7.ถ้ามีเงินเหลือพอก็ควรวางเงินดาวน์บ้าง

เตรียมพร้อมแล้วเราจะผ่อนเดือนละเท่าไหร่ดีล่ะ เมื่อเราพร้อมที่จะผ่อนบ้านแล้ว ถึงเรื่องที่สำคัญคือ เราควรจะผ่อนเท่าไหร่ดี ถึงจะสบายๆไม่ลำบาก

H-Cape Serene แนะนำ 8 พิกัด ตรวจเครดิตบูโร รามีผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำต่างๆ ได้ในทุกข้อสงสัยด้านสินเชื่อบ้าน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ามีอยู่ 1 ปัจจัยหลัก ที่มีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อของธนาคารในการยื่นกู้คือ การรายงานข้อมูลเครดิต จากบริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) ที่เก็บรวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินทุกแห่งที่เป็นสมาชิกร่วม เพื่อรายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข้อมูลประกอบที่บ่งชี้ถึงตัวลูกค้า ซึ่งเบื้องต้น เราควรเตรียมตัวในการตรวจสอบเครดิตบูโรของตัวเองไว้ก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลายื่นขออนุมัติสินเชื่อไปโดยเปล่าประโยชน์ และตอนนี้ก็มีสถานที่หลายแห่งในการตรวจสอบเครดิตบูโร ได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลาไม่นาน โดยทุกท่านสามารถรอรับผลตรวจสอบได้เลย ใช้เวลารอตรวจสอบเพียง 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ค่าบริการ 100 บาท จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

เปิด Google map นิมนต์พระสงฆ์ก่อนจะถึงวันงานประมาณ 1-5 วัน เลือก Location ปัจจุบันของเรา แล้วพิมพ์ว่า วัด ค่ะ ในยุคนี้ส่วนใหญ่วัดจะมีเบอร์ติดต่อเจ้าหน้าที่ของวัดอยู่แล้วหรือเดินทางไปด้วยตนเอง ก็สามารถโทรไปแจ้งนิมนต์ได้เลยค่ะ ปกติแล้วจะนิมนต์พระสงฆ์เป็นเลขคี่ เช่น 3, 5, 7 หรือ 9 รูป . .

ทำประวัติการเงินให้ดีก่อนกู้ ธนาคารจะเช็คประวัติเราจากบริษัทเครดิตบูโร เพื่อดูประวัติต่าง ๆ ว่าเราจ่ายช้าไหม หรือว่ามีค้างจ่ายอะไรหรือเปล่า ถ้ายื่นกู้บ้านพร้อมกัน 2 คน แต่คนหนึ่งมีเครดิตที่ดีกว่าธนาคารอาจจะพิจารณาให้คนที่เครดิตดีกว่าได้กู้ไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้